2 Cách khôi phục trình soạn thảo mặc định WordPress

Trong quá trình thiết kế và tạo webiste chắc hẳn bạn cũng từng gặp tình trạng bối rối “như lần đầu cầm tay bạn gái” khi làm việc với trình soạn thảo mới của WordPress là Block Editor.

Block Editor

Kể từ phiên bản  WordPress 5.0 trở đi WordPress đã thay thế trình soạn thảo mặc định là Classic Editor thành Block Editor.

Đối với những người đã quen với Classic Editor thì khi chuyển sang Block Editor cảm thấy rất khó dùng. Vậy làm thế nào để khôi phục lại trình soạn thảo mặc định WordPress Classic Editor, trong bài viết này Xuân sẽ chỉ cho bạn 2 cách để có thể khôi phục đứa con cưng mà chúng ta đang quen dùng này.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo mục lục tự động cho bài viết trên website

Cách khôi phục trình soạn thảo mặc định WordPress

Chèn code vào Funtion.php

Để khôi phục trình soạn thảo mặc định Classic Editor thì bạn có thể chèn đoạn code sau vào file funtion.php.

add_filter(‘use_block_editor_for_post’, ‘__return_false’);

Đầu tiên bạn vào trang quản trị chọn Giao diện => Theme file editor => Sau đó tìm đến file funtion.php ở bên tay phải. Chọn Ediit và dán đoạn code trên vào. Sau đó save lại và kiểm tra xem đã khôi phục được trình soạn thảo cũ Classic Editor chưa.

chèn-code-vao-funtion.php

Cách 2: Sử dụng plugin

  • Nếu cách 1 bạn thử không được thì có thể áp dụng và thử ngay cách 2 này nhé. Đơn giản là chúng ta sẽ vào kho plugin của WordPress và tìm plugin Classic Editor để khôi phục và kích hoạt lại.

Bạn truy cập vào trang quản trị website của bạn. Chọn Plugin => tìm kiếm Plugin Classic Editor. Bấm cài đặt để tiến hành cài đặt plugin.

Khôi phục trình soạn thảo mặc định Classic Editor

Sau khi cài đặt xong Plugin thì bạn tiến hành Active và kích hoạt Plugin lên. Chọn trình soạn thảo mặc định là Classic Editor. Như vậy là xong.

Vào phần cài đặt ( setting của plugin chọn Classic Editor và lưu lại.

chon-trinh-soan-thao-mac-dinh-classic-editor

Sau đó bạn ra phần bài viết => thêm bài viết mới => Kiểm tra xem trình soạn thảo đã khôi phục về mặc định Classic Editor chưa. Chúc các bạn thành công!!

classic editor

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Nó là động lực để Xuân tiếp tục ra những bài viết tiếp theo. Chứ lười viết quá trời. Hoặc bạn gặp vấn đề gì trong quá trình xây dựng website và làm việc với nền tảng WordPress hãy để lại 1 comment phía dưới. Mình sẽ lựa chủ đề nào nhiều người quan tâm để lên bài giải đáp cho bạn nhé!

About The Author

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
0 Shares
Tweet
Share
Share